Phở gà là một trong những món ăn quen thuộc của người Việt. Với một công thức rõ ràng cùng với thiết bị nồi nấu phở cao cấp của AKADO. Chắc chắn bạn sẽ không khỏi bất ngờ về tài năng nấu nướng của mình đấy.

Bí quyết để có được một nồi phở gà đúng chuẩn hương vị

Tiêu chuẩn của một bát phở ngon là Phở phải dậy mùi thơm của thịt gà và hành, nước dùng ngọt, có hơi váng mỡ gà. Thịt gà mềm, không khô, bánh phở vẫn dai. Đối với các nhà hàng hay quán ăn thì làm thế nào để chuẩn bị món phở gà cho nhiều người mà vẫn đảm bảo được chất lượng của món ăn. Đừng lo thiết bị nồi nấu phở của AKADO vẫn luôn là người bạn đồng hành cùng quý vị.

Đầu tiên chúng ta sẽ điểm qua các nguyên liệu cần có để nấu phở nhé:

Các sản phẩm nồi nấu phở AKADO có nhiều loại với công suất nấu khác nhau. Nên trong bài viết này bepinoxnhahang.com sẽ hướng dẫn cho các bạn làm sao để nấu phở cho 50 người với bộ nồi phở 20l – 50lit

Nguyên liệu chuẩn bị cho nồi nấu phở 50 lít dùng cho 50 người ăn

– Thịt gà 10 con (khoảng 1kg – 1,2kg sau khi đã thịt)
– Hành tím khô, ngò, hoa hồi, hạt mùi, hành tây, xắt nhỏ.
– Các loại rau thơm như húng cay, húng quế, ngò gai, ngổ.
– Hành, ớt tươi. Giá đỗ sống.
– Nước mắm, hạt nêm.
– Bánh phở dày hoặc mỏng (3 – 4 kg)
Cách nấu phở gà dùng cho 50 người ăn sử dụng nồi nấu phở

Sử dụng nồi nấu phở cho 50 người ăn thường là loại nồi nấu phở có dung tích 50 lít trở lên và nồi dùng làm hầm xương. Với loại phở gà thì dùng để luộc gà (luộc 10 con gà cho 50 người ăn). Luộc gà lấy thịt gà vớt ra cắt thành miếng, cho phù hợp với lượng thịt gà cho bát phở. Nước luộc gà dùng làm nước dùng phở. Có thể thêm xương heo vào hầm làm nước dùng phở gà cũng được vì làm như vậy độ ngọt từ thịt và xương heo làm cho nước dùng gà trở nên ngon hơn.

– Gà sơ chế sạch sẽ, cho vào nồi nấu phở đổ nước lạnh vào để luộc chín. Cho một chút bột canh vào nồi để thịt gà ngọt đậm đà hơn. Gà chín tới thì vớt ra, để nguội.

– Hành khô, gừng rửa sạch và nướng qua lửa cho thơm, hành tây bổ dọc thành 4-6 phần, hạt mùi rang thơm. Tất cả các loại gia vị tạo mùi này được gói trong một miếng vải sạch rồi thả vào nồi nước dùng. Tiếp tục nấu sôi nồi nước dùng trong nồi nấu phở, khi sôi thì hạ nhiệt độ nồi nấu phở xuống.
– Lọc lấy thịt gà và xé nhỏ, để riêng ra đĩa, còn phần xương + đầu, cổ, chân gà thì cho vào nồi nước dùng phở.
Chú ý: Với lượng nước dùng cho 50 người ăn, mình chỉ cần xương gà đã lọc + phần đầu, cổ, chân gà là ngọt nước, muốn nồi nước dùng chất lượng hơn có thể cho thêm xương heo vào (nhớ luộc xương heo qua một nước rồi hãy thả vào nồi nước dùng để nước được trong nhé). Chợ nhà mình có bán cả xương gà đã lọc thịt nên mình mua thêm bộ xương gà.

– Nước dùng gà ninh ở nhiệt độ 70- 80 trong vài tiếng đồng hồ để xương tiết ra chất ngọt, hành gừng mùi tiết ra mùi thơm, bên trên sẽ có lớp váng mỡ gà mỏng vì gà ta có ít mỡ nếu bạn muốn ăn loại nước dùng béo hơn thì có thể mua thêm mỡ gà cho vào nồi nước dùng.
– Nêm nếm mắm, muối, bột ngọt cho vừa miệng, thêm một chút xíu đường để nước dùng “mềm” hơn (nên dùng nước mắm loại ngon nhé)
– Hành lá: phần trắng chẻ nhỏ, phần xanh thái nhỏ
– Rau mùi: 1 phần thái nhỏ, 1 phần để nguyên cây
– Lá chanh thái sợi nhỏ (có thể dùng hoặc không dùng tùy theo sở thích)


– Bánh phở trần qua nước đang sôi bằng một cái vá, sóc cho ráo nước rồi đổ vào bát, xếp thịt gà xé nhỏ vào, rắc hành mùi lên trên, chan nước dùng vào bát, rắc thêm lá chanh cho thơm. Nước dùng cũng phải là nước đang sôi lăn tăn trên bếp. Việc trần bánh phở có thể dùng nồi trần bánh phở dung tích 20 lít hoặc 30 lít được nấu sôi để trần bánh phở cho nhanh vì số lượng lớn.

Với bộ nồi nấu phở của AKADO công việc của những đầu bếp trở nên dễ dàng hơn và chuyên nghiệp hơn. Để lựa chọn các sản phẩm nồi nấu phở phù hợp các bạn có thể tham khảo thêm tại bepinoxnhahang.com