Khái niệm điện trở là gì?

Điện trở đun nước nồi phở tủ cơm, hay còn gọi là thanh gia nhiệt. Là loại điện trở sử dụng tính chất phát nhiệt. Nguyên lý hoạt động của điện trở đun nước,dòng điện chạy qua điện trở (dây điện trở) chuyển thành nhiệt năng. Hoạt động tốt và hiệu trong môi trường nước, trừ một số chất lỏng ( cháo, sữa, súp, đậu hũ…) Điện trở sẽ bị hư, biến dạng, chạm chập khi dùng trong môi trường khô.

Dây điện trở  

Hầu hết dây điện trở đốt nóng sử dụng Nichrome 80/20 (80% niken, 20% crom). Đây là loại vật liệu lý tưởng, có sức đề kháng tương đối cao. Và tạo thành một lớp dính của crom oxit, khi nó được làm nóng ở nhiệt độ cao. Tính chịu nhiệt cao, có thể chịu nhiệt lên tới 1100 độ C. Chất liệu bên dưới lớp này sẽ ngăn ngừa oxi hóa, ngăn các dây bị vỡ hoặc cháy ra ngoài.

Yếu tố làm nóng kháng kim loại có thể được chế tạo ở dạng dây hoặc băng, thẳng hoặc cuộn. Ngoài ra một số loại còn có cánh tản nhiệt, để sử dụng trong những ứng dụng cần nhiệt độ cao. Hoạt động trong thời gian dài liên tục, nhằm tăng tuổi thọ cho điện trở.

Điện trở đun nước.

Điện áp: 220VAC hoặc 380VAC

Công suất đa dạng 1kw,1,5kw,2kw,2,5kw,3kw, 4 kw,6 kw, 9 kw,12 kw….

-Sử dụng cho đun nước hay dùng cho nồi nấu phở tủ nấu cơm và những sản phẩm để đun nước….

Nguyên nhân khiến thanh nhiệt hỏng:

-Giống như loại thanh nhiệt dùng trong các thiết bị công nghiệp khác, dù được làm bằng chất liệu tốt nhưng loại thanh nhiệt này vẫn có thể bị hỏng. Nguyên nhân khiến thanh nhiệt hỏng là do tần suất sử dụng quá nhiều trong thời gian dài khiến cho khả năng gia nhiệt kém đi nhiều, buộc phải thay mới. Ngoài ra, một nguyên nhân khác đó là do thanh nhiệt ít được vệ sinh, bảo hành, lau chùi, bị bám các cặn nước, khả năng cấp nhiệt kém. Nếu bạn thường xuyên để cho thanh nhiệt ngâm trong nước mà chưa để tủ hoạt động cũng khiến cho tuổi thọ của thanh nhiệt bị hao mòn.

Hãy liên hệ với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn và sử dụng dịch vụ tốt nhất.

Mọi thông tin cần tư vấn liên hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ AKADO VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 207 Phan Bá Vành | Cầu Diễn | Hà Nội
Điện thoại: 0243 512 664 | 0973 42 1941
Mua hàng – CSKH: 0975 324 855 hoặc 0911 42 1941