Các thiết bị Inox ngày càng được sử dụng rộng rãi, mang đến không gian sang trọng, chuyên nghiệp cho nơi bạn làm việc. Tuy nhiên, những đồ dùng bằng inox như chậu rửa, bếp nấu hay bàn ăn.. cũng rất dễ bị dính bẩn khi sử dụng thời gian dài. Vết bẩn tích tụ lâu ngày sẽ làm bề mặt inox bị xỉ màu. Vậy có cách nào trả lại độ sáng bóng cho các thiết bị này không, mời các bạn tham khảo bài viết này nhé.

Một số phương pháp vệ sinh bếp ăn công nghiệp luôn sáng bóng:

1: Dùng nước để vệ sinh bếp

Một số bề mặt inox dễ lau chùi và không quá nhiều ngõ ngách như mặt bàn inox, chậu rửa inox… có thể dùng nước để rửa dễ dàng, sau khi rửa bạn nên dùng khăn khô lau lại một lần nữa để nước không đọng lại trên thiết bị.

Lau khô lại bề mặt thiết bị là bước cần thiết bởi một số chất trong nước có thể để lại vết bám trên bề mặt làm xấu xí sản phẩm, thậm chí là khiến chúng bị giảm tuổi thọ nếu thường xuyên đọng nước lâu ngày.

Khăn lau nên chọn loại sợi tổng hợp vì chúng có khả năng hút ẩm tốt và không để lại vết trầy xước trên bề mặt sản phẩm.

2: Sử dụng nước rửa bát để lau chùi bếp:

Đối với những viết bẩn cứng đầu, lâu ngày khó làm sạch bằng nước thường bạn có thể sử dụng thêm nước rửa bát hoặc dung dịch rửa chuyên dụng để làm sạch dễ dàng hơn.

Dung dịch tẩy rửa chuyên dụng không chỉ giúp bề mặt thiết bị bếp ăn công nghiệp được sáng bóng mà nó còn tăng thời gian sử dụng cho sản phẩm của bạn.

Lưu ý là nên dùng nước với dung dịch rửa loãng và lau lại bằng khăn khô để bề mặt inox được sáng bóng.

3: Làm sạch thiết bị bằng nước lau kính hoặc kem tẩy đa năng:

Lưu lại dấu tay là một trong những nhược điểm thường thấy của các sản phẩm bếp inox công nghiệp. Tuy nhiên, chúng có thể bị đánh bay dễ dàng bằng nước lau kính hoặc các loại kem tẩy đa năng.

Bạn chỉ cần xịt một lượng nhỏ dung dịch nước rửa kính lên bề mặt thiết bị hoặc 1 ít kem tẩy đa năng lên bề mặt, rồi dùng khăn mềm lau khô lại theo hình vòng tròn là có thể loại bỏ được hoàn toàn các vết bám trên bề mặt.

Các thiết bị Inox không khó để làm sạch, sau khi nấu nướng hoặc sử dụng xong bạn có thể dành một chút thời gian của mình để lau sạch các thiết bị, công việc này đơn giản nhưng sẽ mang lại cho không gian của bạn trở nên sạch sẽ, chuyên nghiệp hơn đồng thời tinh thần làm việc cũng hiệu quả hơn đấy.