Tủ cơm Inox là một trong những sản phẩm tuyệt vời được ứng dụng rộng rãi trong đời sống đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại Tủ cơm Inox với hình dáng mẫu mã khác nhau, công suất cũng đủ loại, chính vì vậy nên khách hàng nên cân nhắc kỹ trước khi mua tủ cơm để tránh được sự lãng phí và đảm bảo hiệu suất nấu nướng khi sử dụng.

Vậy lựa chọn tủ cơm inox như thế nào là phù hợp?

Những phương pháp nấu nướng thủ công trước đây khiến người đầu bếp gặp khó khăn khi phải tính toán lượng nước và lượng gạo đủ để phục vụ cho số lượng người ăn nhất định. Từ khi có sự xuất hiện của tủ cơm inox công nghiệp, người đầu bếp không còn phải lo lắng mỗi khi chuẩn bị xuất cơm cho hàng trăm, thậm chí là hàng nhân khẩu, cơm nấu ra vẫn đảm bảo chín đều các hạt và thơm ngon.

1 : Lựa chọn tủ cơm phù hợp với công suất nấu:

Lựa chọn tủ cơm inox phù hợp bằng cách tính toán lượng gạo mà tủ cơm đó có thể nấu tối đa trong một khoảng thời gian cụ thể. Hiện nay, tủ nấu cơm công nghiệp gồm các loại sau:

– Tủ cơm công nghiệp 6 khay: tủ có 6 khay đựng gạo, tổng lượng cơm có thể nấu là 21-23kg cho một lần nấu, với thời gian nấu trung bình từ 40-45 phút.

– Tủ cơm công nghiệp 8 khay: tủ có 8 khay đựng gạo, tổng lượng cơm có thể nấu từ 28-30kg cho một lần nấu, thời gian nấu trung bình từ 40-45 phút.

– Tủ cơm công nghiệp 12 khay: tủ có 12 khay đựng gạo, tổng lượng cơm có thể nấu lên đến 42kg cho một lần nấu, với thời nấu gian trung bình từ 40-45 phút.

– Tủ cơm công nghiệp 24 khay: tủ có 24 khay đựng gạo, tổng lượng cơm có thể nấu là 70-100kg cho một lần nấu, với thời gian nấu trung bình từ 40-45 phút.

2: Lựa chọn tủ cơm phù hợp với không gian bếp:

Trong trường hợp không gian bếp của bạn không đủ rộng để chứa những khay cơm lớn thì bạn phải chuyển sang loại nhỏ là điều tất nhiên, bạn nên xem không gian bếp trước khi mua tủ cơm cho phù hợp. Đặc biệt là,Tủ cơm inox cần phải đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa ánh nắng mặt trời hoặc những nơi ẩm thấm để đảm bảo độ bền của tủ khi sử dụng.

3: Lựa chọn tủ cơm theo nguồn nhiên liệu sử dụng

Tủ cơm inox công nghiệp hiện nay được chia làm 3 loại chính là:

– Loại sử dụng điện.

– Loại sử dụng gas.

– Và tủ cơm dùng cả điện lẫn gas.

Loại tủ cơm inox sử dụng điện sẽ cần đến hệ thống buồng đốt làm nóng nhanh và tiết kiệm điện, vì vậy nó phù hợp với những nơi có điện áp ổn định hơn.

Trong khi tủ nấu bằng gas không cần đến hệ thống điện áp ổn định, nó phù hợp với việc nấu nướng cần di chuyển thường xuyên, do đó mà loại tủ này hay được dùng ở các quán ăn nhiều hơn bởi tính tiện dụng và phù hợp với nhu cầu nấu nướng tại quán.

Đó là những gợi ý cho bạn khi sắm các thiết bị liên quan đến tủ cơm, khách hàng nên tìm hiểu nhu cầu của mình trước khi đưa ra quyết định mua một loại tủ cơm phù hợp với công suất, không gian bếp cũng như nguồn nhiên liệu sử dụng.