Nỗi niềm của bà chủ căng tin bệnh viện chọn tủ cơm công nghiệp phục vụ thượng khách

Kinh doanh cơm căng tin tại bệnh viện gần 20 năm đối với chị Lan Anh ngoài việc kinh doanh để thu lợi nhuận thì chị luôn trăn trở một điều làm sao để nấu những món ăn ngon, rẻ để phục vụ thượng đế của mình.

Chị bảo “Khách hàng của mình là những người khách đặc biệt họ là những người bệnh đang gánh trên mình nỗi đau đớn về thể xác và tinh thần hoặc là những người nhà đi chăm nom với bao nỗi lo về vật chất. Ngoài ra, còn có các các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế hằng ngày phải làm việc trong một môi trường vô cùng căng thẳng. Hiểu được nỗi niềm của khách hàng nên tôi cố gắng để nấu làm sao nấu được những bữa cơm ngon với giá thành hợp lý, hy vọng sẽ giúp cho khách hàng giảm bớt được những nỗi vất vả mà mọi người đang phải trải qua”.

Đối với chị Lan Anh, nguyên tắc đầu tiên là cơm phải ngon. Bởi thế chị rất khắt khe trong việc lựa chọn gạo, lựa chọn người nấu cơm và lựa chọn các công cụ để nấu cơm tốt nhất.

“Cơm là món ăn chính giúp người nhà cùng các bệnh nhân có thêm sức khỏe để chiến đấu với áp lực và bệnh tật. Dù món ăn có ngon đến đâu nhưng nếu cơm không được dẻo, ngọt, thơm cũng khiến cho bữa ăn của mọi người giảm ngon miệng”, chị Lan Anh nói.

Có lẽ vì thế chị rất nghiêm khắc trong việc lựa chọn người nấu cơm. Ngày thường nếu không có công việc gì phải đi ra ngoài chị sẽ trực tiếp giám sát nhân viên nấu cơm cho dù sử dụng nồi cơm điện công suất lớn. Bởi theo chị chỉ cần đổ nước không đúng hay vệ sinh nồi không sạch cũng khiến cho cơm bị mất ngon hoặc hỏng. Bất đắc dĩ có việc phải ra ngoài vào giờ nấu cơm thì chị giao cho người quản lý quán xuyến việc nấu cơm cho các bệnh nhân. Mặc dù vậy chị vẫn không yên tâm và liên tục phải gọi điện thoại để đôn đốc công việc.

Một lần có người bạn rất thân từ Nhật về chơi sau bao nhiêu năm xa quê nên chị Lan Anh không nỡ lòng từ chối cuộc hẹn. Ngồi với nhau chưa đầy 30 phút mà chị Lan Anh cứ như ngồi trên đống lửa liên tục gọi điện thoại chỉ đạo công việc. Người bạn tỏ ra không vui khi chị Lan Anh cứ mải mê công việc trong cuộc gặp mặt. Hiểu được cảm xúc của bạn qua ánh mắt chị Lan Anh vô cùng áy náy. Chị chia sẻ nỗi niềm của mình với bạn và nhận được sự thông cảm của người bạn.

Một tuần sau, chị Lan Anh bất ngờ nhận được cuộc điện thoại của nhân viên Công ty Akado Việt Nam xin phép được đến lắp tủ cơm điện cho căng tin bệnh viện của chị. Tức tốc trở về bệnh viện chị nhận được một tấm thiệp hồng nhỏ nhắn với nét chữ quen thuộc “Hãy để tủ cơm này giảm bớt nỗi lo và dành nhiều thời gian cho bản thân mình hơn bạn yêu nhé”. Ngỡ ngàng và xúc động chị Lan Anh không rời mắt khỏi chiếc tủ cơm mới tinh lần đầu tiên chị biết đến. Chỉ sau 30 phút thao tác lắp ráp hoàn thiện, nhân viên Akado tận tình hướng dẫn chị Lan Anh đã biết cách sử dụng tủ cơm.

Mẻ cơm đầu tiên được nấu bằng tủ mới chị Lan Anh hồi hộp như gái sắp về nhà chồng. Chỉ khi cơm chín mang ra ăn thử thấy cơm thơm dẻo và ngon hơn nấu theo cách truyền thống chị mới thực sự thở phào sung sướng.

Lập tức gọi điện thoại cho bạn chị Lan Anh nghe được đầu dây bên kia nói “Cậu cứ yên tâm tớ đã lựa chọn sản phẩm tốt nhất có xuất xứ nhập khẩu nguyên chiếc tại Nhật Bản và được phân phối độc quyền bởi công ty AKADO Việt Nam để mua quà tặng cậu. Bởi thế từ nay cậu hãy bớt nỗi lo đi để dành thời gian cho bản thân mình chút nhé”.

 

Tủ cơm Akado thực sự đã giúp chị Lan Anh giảm nỗi lo về nấu cơm. Là một trong những sản phẩm ứng dụng công nghệ tiên tiến, cùng thiết kế bắt mắt và công năng sử dụng đa dạng, là thiết bị chuyên dùng để nấu ăn trong các bếp ăn tập thể, trường học, nhà hàng, khách sạn và nhà máy… Với nguyên lý làm chín cơm bằng việc sử dụng sức nóng của hơi nước làm nóng từ bộ phận truyền nhiệt bên dưới đáy tủ. Bởi vậy khi sử dụng tủ cơm Akado không lo bị cháy nhão như nồi truyền thống. Điều đặc biệt khiến chị Lan Anh thật sự yêu thích món quà được tặng đó là sử dụng tủ cơm Akado giúp chị giảm được một nửa thời gian công suất tiêu thụ điện năng so với cách nấu cơm truyền thống. Để nấu được 40 kg gạo trước kia chị phải dùng đến 8 nồi cơm điện thì nay chỉ cần tủ với 12 khay cơm đã giúp chị nấu đủ lượng gạo này.

Từ ngày có tủ cơm Akado công việc kinh doanh của chị Lan Anh cũng giảm căng thẳng đáng kể. Chị Lan Anh vui vẻ cởi mở hơn với nhân viên, chính vì thế thái độ của nhân viên với khách hàng cũng nhẹ nhàng hơn, niềm vui được lan tỏa rộng hơn đối với cả những khách hàng đặc biệt của căng tin.