Các thiết bị Inox trong quá trình sử dụng có những nguyên tắc riêng tùy từng loại sản phẩm. Các quy tắc này nhằm đảm bảo các thiết bị Inox nhà hàng luôn được sạch sẽ, độ an toàn và độ bền cho người sử dụng. Vậy những lưu ý đó là gì thì trong bài viết này bepinoxnhahang.com sẽ chia sẻ với bạn nhé.

Các thiết bị Inox có độ bền cao và dễ dàng để làm sạch, lớp crom được mạ bên ngoài nhằm tránh quá trình oxi hóa của môi trường làm cho các thiết bị Inox có độ sáng bóng chống gỉ. Tuy nhiên nếu không biết bảo quản thì lớp crom này có thể bị mất do các vết xước, hay thức ăn vương vãi khi nấu nướng thức ăn, đồng thời độ bền của sản phẩm cũng vì thế mà giảm đi.

Các cách làm sạch các thiết bị Inox nhà hàng:

–  Sử dụng một miếng vải ướt và chất tẩy nhẹ. Thông thường, các giải pháp làm sạch tốt nhất cho các thiết bị inox nhà hàng là một thanh khăn ẩm. Nhưng nếu bạn cần phải sử dụng một chất làm sạch, thêm một chất tẩy rửa nhẹ để rửa.

– Lau theo hướng hoàn thiện bề mặt. Một số bề mặt bằng thép không gỉ có bề mặt hoàn thiện dạng chải hoặc hạt. Khi lau chùi, chú ý lau theo hướng bề mặt hoàn hiện, nếu vì chà ngang hướng chải có thể làm hỏng bề mặt.

– Sử dụng baking soda cho vết dầu mỡ. Khi nước và chất tẩy rửa là không đủ, thêm nước vào để baking soda để làm bột nhão để làm sạch vết bẩn khó hơn. Bạn cũng có thể sử dụng một chất tẩy rửa kem công nghiệp, miễn là nó không có tính mài mòn.

– Đánh đổ thức ăn, đặc biệt là thực phẩm có tính axit, có thể làm hỏng lớp crom bảo vệ nếu để quá lâu, nên lau với một miếng vải ẩm càng sớm càng tốt. Việc làm này cũng sẽ làm cho nó dễ dàng hơn để làm sạch sau này, bởi vì thức ăn sẽ không khô lại.

– Sử dụng nước lau kính để loại bỏ dấu vân tay. Dầu từ dấu vân tay có thể ngấm hoặc xỉn thép không gỉ, đặc biệt là bề mặt thiết bị dạng bóng gương. Bất cứ nơi nào có thể nhìn thấy, sử dụng nước lau kính sạch để loại bỏ dấu vân tay ở cuối ngày làm việc, trước khi bề mặt bị được tổn thương vĩnh viễn.

 

– Rửa sạch bề mặt sau khi làm sạch. Bất kỳ xà phòng hay chất tẩy rửa có thể gây hại nếu để một thời gian dài. Do đó, rửa sạch thiết bị inox bếp nhà hàng với nước sạch và một miếng vải ẩm sau khi làm sạch nó.

Những lưu ý khi sử dụng các thiết bị Inox:

– Hãy kiểm tra lại hệ thống dây dẫn điện, để tránh lỗi rò rỉ gây nguy hiểm. Nếu dây dẫn đã sử dụng lâu ngày, hãy thay mới để đảm bảo an toàn.

– Khu đặt thiết bị bếp luôn phải được thông thoáng, không bị ẩm thấp và không chứa nước. Tuyệt đối không dùng bếp gas trong phòng nhỏ hoặc không gian kín. Hãy tăng độ thông thoáng cho gian bếp bằng quạt gió.

 

 

– Vị trí đặt các bếp phải chắc chắn và có độ cao phù hợp với người sử dụng (cách tường ít nhất 15cm và cách trần nhà ít nhất 100cm). Nếu khoảng cách nhỏ hơn, bạn nên đặt thêm tấm cách nhiệt vào tường và trần để tránh cháy nổ.

– Thiết bị inox nhà bếp nên lựa chọn các sản phẩm được làm bằng inox 201 hoặc 304 để đảm bảo độ bền và an toàn cho người sử dụng.

Thiết bị Inox nhà hàng AKADO hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp cho các bạn có một khu bếp công nghiệp an toàn, chuyên nghiệp và hiệu quả trong quá trình làm việc.