Thường khi nhắc đến các loại thiết bị Inox nhà hàng người ta thường liên tưởng đến các thiết bị chống gỉ có độ bền cao và bề mặt sáng bóng. Inox cũng có nhiều loại và giá thành các sản phẩm được làm từ chúng cũng có giá thành khác nhau.

Để khách hàng có cái nhìn rõ hơn, thì trong bài viết này bepinoxnhahang.com sẽ chia sẻ những kiến thức cơ bản về các loại Inox trên thị trường hiện nay:

Sản phẩm inox nguyên khối và inox gia công

Inox nguyên khối dùng phổ biến trong các đồ gia dụng nhỏ như xoong nồi nhỏ, bát, đũa, mâm,.. . Sản phẩm loại này thường được sản xuất đại trà, kích thước mặc định theo nhà sản xuất.

Inox gia công giá thành cao hơn phổ biến nhất chủ yếu tại các sản phẩm inox nhà hàng, lan can, cầu thang.. .Loại sản phẩm này thường không có hàng nguyên khối mà do các xưởng gia công inox lớn nhỏ sản xuất.

Đối với các thiết bị bếp nhà hàng thì có 2 loại Inox chính là Inox 304 và Inox 201. Trong lúc gia công thì cả 2 loại inox này đều dễ uốn, tạo hình, dát mỏng. Tuy nhiên inox 304 có độ giãn tốt hơn nên vẫn dễ dát mỏng hơn. Bởi vậy, trong quá trình gia công inox 304 sẽ tiết kiệm năng lượng hơn.

Inox 304: Là loại inox có độ bền và dẻo hơn nhiều so với Inox 201, khả năng chống oxi hóa cao. Đặc biệt là không bảo giờ bị han rỉ và giá thành cao. Inox 304 được sử dụng khá phổ biến trong các thiết bị y tế vì những đặc tính cao cấp của nó. Trong các sản phẩm dân dụng thì chúng ta có thể bắt gặp inox 304 trong các sản phẩm: bàn ghế inox, hộp inox, bồn nước inox, xoong nồi inox…

Inox 201: Tuy Inox 304 tốt như vậy nhưng không được dùng phổ biến vì giá thành cao. Vật liệu được sử dụng phổ biến nhất trong dân dụng lại là Inox 201. Chúng ta có thể bắt gặp trong các sản phẩm bàn, ghế inox, thau, chậu inox, ấm inox, bồn nước inox…  Độ bền, khả năng chống mài mòn và giá cả rẻ hơn nhiều so với inox 304. Trong quá trình sử dụng bạn phải chú ý đến việc bảo quản vệ sinh bề mặt sản phẩm, nếu không được bảo quản tốt vật liệu có thể xuất hiện những vết han rỉ nhỏ li ti trên bề mặt.

Xét về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm thì sử dụng inox 304, với giá thành vừa phải thì sử dụng inox 201. Tiền nào của nấy, tùy theo nhu cầu, khách hàng có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp

Xem thêm: Tại sao nên chọn nồi nấu phở công nghiệp AKADO?